ติดต่อ 0877169909 หรือ      


Hi-Balanz Vivid X-TRA Plus วีวิด เอ็กซ์ตร้า พลัส 30 แคปซูล

Hi-Balanz Vivid X-TRA Plus วีวิด เอ็กซ์ตร้า พลัส 30 แคปซูล  

หลังอดอาหารเพื่อลดความอ้วน แล้วทำไมถึงอ้วนขึ้น
 
แอลคาร์นิทีน ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันสะสม เร่งเผาผลาญร่างกาย

ในร่างกายของมนุษย์เป็นกลไกที่ฉลาด เมื่อเราอดอาหารร่างกายก็จะคิดว่า เรากำลังจะอดตาย เพราะในร่างกายของมนุษย์ ไม่รู้ว่าเราอยากสวย อยากหล่อ หรืออยากลดไขมันส่วนเกิน กลไกทางธรรมชาติในร่างกายก็จะรีบเปลี่ยน น้ำตาล และ คาร์โบไฮเดรตเป็นไขมันเร็วขึ้น (เพื่อใช้เป็นพลังงานสะสม เพราะไขมันให้พลังงานมากกว่าคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนถึง 2 เท่า) พร้อมกับ ลดอัตราการเผาผลาญพลังงาน (Metabolism - เมตาบอลิซึ่ม) ในร่างกายลง

ในช่วงแรกของการอดอาหารน้ำหนักจะลด แต่ส่วนที่ลดจะเป็นน้ำ, มวลกล้ามเนื้อ และพลังงานสะสม ในร่างกาย ไม่ใช่ไขมันสะสม เนื่องจากการใช้พลังงานเท่าเดิม แต่ร่างกายได้รับอาหารน้อยลง ทำให้ไขมันยังเท่าเดิม หรือมากกว่าเดิม การอดอาหารตลอดปีเพื่อลดความอ้วนเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก หลังจากอดอาหารมาสักระยะ แล้วกลับมาเริ่มทานอาหารเหมือนเดิมอีกครั้ง ในขณะที่อัตราการเผาผลาญพลังงาน (Metabolism) ลดลง และมีไขมันเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้อ้วนมากกว่าเดิม

การออกกำลังกายแบ่งเป็น 2 ประเภท

1. แอนาแอโรบิค Anaerobic คือการออกกำลังกายแบบไม่ใช้ออกซิเจนช่วยในการเผาผลาญพลังงาน เป็นการระเบิดพลังงานในเวลาสั้นๆ เช่น การเล่นเวทหรือ ยกน้ำหนัก (Weight Training) กล้ามเนื้อที่ได้จากการออกกำลังกายประเภทนี้จะเป็นมัดกล้ามเนื้อขาว ซึ่งจะระเบิดพลังงานสูงสุดในระยะเวลาสั้นๆ พลังงานที่เผาผลาญไม่ใช่ไขมัน แต่จะเป็นพลังงานสะสมที่ร่างกายเก็บไว้ที่กล้ามเนื้อและตับ (Glycogen-ไกลโคเจน) ในระยะยาวกล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้นจากการออกกำลังกายแบบ (Weight Training) จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี แม้ขณะนั่งอยู่เฉยๆหรือนอนหลับ

2. แอโรบิค Aerobic คือการออกกำลังกายแบบใช้ออกซิเจนช่วยในการเผาผลาญไขมันไปใช้เป็นพลังงาน เป็นการออกกำลังกายแบบค่อยเป็นค่อยไป มีความต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 25 นาที เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค กล้ามเนื้อที่ได้จากการออกกำลังกายประเภทนี้ คือมัดกล้ามเนื้อแดง ซึ่งจะเน้นความทนทาน

การออกกำลังกายและกระบวนการเผาผลาญไขมัน

หากเราต้องการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน จะต้องออกกำลังกายแบบแอโรบิค (Aerobic) การวิ่ง,ว่ายน้ำ,ปั่นจักรยาน ต่อเนื่องอย่างน้อย 30 นาที ขึ้นไป เพราะในนาทีที่ 1 – 25 ร่างกายจะเผาผลาญกลูโคสและพลังงานสะสมที่กล้ามเนื้อ และตับ(ไกลโคเจน) หลังจากนาทีที่ 25 ร่างกายจะเริ่มนำไขมันมาเผาผลาญ  การออกกำลังกายวันละ 10 – 15 นาที ไม่ช่วยเผาผลาญไขมัน หลายคนจึงเกิดการท้อแท้ เพราะออกกำลังกายไม่ถึง 30 นาที แล้วกลับไปรับประทานอาหารอย่างเต็มที่ โดยคิดว่าได้ลดไขมันไปบ้างแล้ว

Hi-Balanz Tips

• การลดไขมันไม่เหมือนกับการลดน้ำหนัก ดังนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องชั่งน้ำหนักทุกๆวัน

• การลดเฉพาะไขมันเฉลี่ยอยู่ที่  0.5 kg. / สัปดาห์

• การขับถ่ายบ่อยๆ ทำให้สูญเสียน้ำในร่างกาย และจะกลับมาใหม่เมื่อคุณดื่มน้ำ

• การควบคุมน้ำหนัก ต้องลดเฉพาะส่วนที่เป็นไขมันเท่านั้น

• น้ำหนักที่ลดลงเร็วส่วนใหญ่จะเป็นน้ำกับมวลกล้ามเนื้อในร่างกาย ไม่มีผลต่อการลดไขมัน

• รับประทานอาหารให้น้อยกว่า พลังงานที่ใช้ในแต่ละวัน

• การรับประทานอาหารมื้อเล็กๆ 4-5 ครั้ง / วัน จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

• ในขณะที่ออกกำลังกายแบบแอโรบิค (Aerobic) นานกว่า 30 นาที ร่างกายจะเริ่มเผาผลาญไขมัน แต่ถ้าเราดื่มน้ำหวานร่างกายก็จะไปเผาผลาญกลูโคสแทน ในกรณีเดียวกันถ้าเราหยุดพักนานกว่า 4 นาที ร่างกายก็จะกลับไปเผาผลาญพลังงานสะสมแทน

• กล้ามเนื้อจะช่วยเผาผลาญพลังงาน แม้ในขณะที่เรานั่งอยู่เฉยๆ หรือนอนหลับ

สิ่งที่คุณจะได้รับจาก Hi-Balanz Vivid X-TRA Plus

• ลดไขมันตั้งแต่นาทีแรกที่ออกกำลังกาย (รับประทานก่อนออกกำลังกาย 30 นาที) ปริมาณการเผาผลาญขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำหลังทาน เช่น ทานแล้วเข้านอนก็จะเผาผลาญน้อยกว่า การไปเดิน หรือไปแอโรบิค

• ลดไขมันส่วนเกินทั่วร่างกาย โดยไม่สูญเสียน้ำและมวลกล้ามเนื้อ ไม่ทำให้เกิด yoyo effect

• กระชับรูปร่าง กระชับสัดส่วน กระชับกล้ามเนื้อ

• ป้องกันอนุมูลอิสระที่เกิดจากการออกกำลังกาย บำรุงผิวพรรณ ลดการเสื่อมของเซลล์ ชะลอการแก่ก่อนวัย

• ลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ที่เกิดจากไขมันสะสมในหลอดเลือด

• ลดระดับ LDL (Low Density Lipoprotein)  และเพิ่มคอลเรสเตอรอลชนิดดี HDL (High Density Lipoprotein)

• ทำให้ไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglycerides) อยู่ในระดับต่ำ

• ช่วยลดการสะสมของไขมันในตับ จากการดื่มแอลกอฮอล์

• ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในภาวะปกติ

• ลดภาวะขาดสารแอล คาร์นิทีน สำหรับคนที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัด เพราะเป็นสารที่ร่างกายได้รับจากเนื้อสัตว์

ส่วนประกอบสำคัญ1capsule

L-Carnitine           400.00 mg. 
Calcium Pyruvate    54.90 mg. 
Vitamin B3     20.00 mg. 
Coenzyme Q10     14.00 mg. 
Citrus Bioflavonoids    10.00 mg. 
Vitamin B6       2.00 mg. 
Vitamin B1       1.38 mg. 
Vitamin B2       1.22 mg. 
Chromium Picolinate      0.50 mg. 
 
Hi-Balanz Vivid X-TRA Plus

แอล คาร์นิทีน (L-Carnitine)

L-Carnitine จะช่วยลำเลียงโมเลกุลไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ในร่างกายมาเผาผลาญในไมโตรคอนเดรีย( Mitochondria ทำหน้าที่เปรียบเสมือน เตาเผาที่จะช่วยสร้างพลังงานให้กับเซลล์ ) ทำให้เกิดการนำไขมันสะสมไปใช้เป็นพลังงาน กำจัดไขมันส่วนเกินของร่างกาย รวมถึงไขมันสะสมในหลอดเลือด ช่วยเพิ่มคอเรสเตอรอลที่มีประโยชน์ HDL (High Density Lipoprotein) ทำให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ (triglycerides) อยู่ในระดับที่ เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับโปรแกรมการออกกำลังกายควบคุมน้ำหนัก กระชับกล้ามเนื้อ

วิตามิน บี1, บี2, บี3, บี6 ( Vitamin B1, B2, B3, B6)

ประกอบด้วย วิตามินบี 1,2,3,และ6 ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เกี่ยวข้องกับกระบวนการเผาผลาญไขมัน โประตีน และคาร์โบไฮเดรตในร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการสร้างพลังงาน  การทำงานของระบบประสาท การสังเคราะห์ฮอร์โมน สารสื่อประสาทและเอนไซม์ในร่างกาย วิตามิน บี รวม จำเป็นต่อการเจริญเติบโต การทำงานของหัวใจ กล้ามเนื้อต่อมหมวกไต และเยื่อบุเนื้อเยื่ออ่อน

แคลเซียม ไพรูเวท (Calcium Pyruvate )

มีความสำคัญในกระบวนการสลายน้ำตาลกลูโคส (Glycolysis) เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงาน และช่วยเพิ่มความสามารถในการส่งผ่านกลูโคสเข้าสู่เซลล์กล้ามเนื้อ กระตุ้นการหายใจระดับเซลล์ (Cellular Respiration) ดังนั้นจึงมีส่วนช่วยในกระบวนการยับยั้งการสังเคราะห์ไขมัน ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ L-Carnitine

โคเอนไซน์ คิว – 10 ( Coenzyme Q-10)

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง จึงช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ ในร่างกาย โดยเฉพาะเซลล์ที่กล้ามเนื้อหัวใจ ช่วยเพิ่มประมาณออกซิเจน ให้แก่เซลล์ เนื้อเยื่อต่างๆ ลดอนุมูลอิสระที่เกิดจากการออกกำลังกาย มีบทบาทสำคัญในการบำรุงผิวพรรณ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ป้องกันริ้วรอย และชะลอการแก่ก่อนวัย เสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และเป็นตัวร่วมในกระบวนการหายใจระดับเซลล์  เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นการสร้างโคเอนไซม์ คิว-10 ในร่างกายจะลดลง

ซีตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ (Citrus Bioflavonoids)

เป็นสารต้านและ ป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง เพิ่มการดูดซึมและประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซี ( Vitamin C) กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เพิ่มความยืดหยุ่นของผนังหลอดเลือดขนาดเล็ก ป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็งตัว

โครเมียม พิโคลิเนต (Chromium Picolinate)

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอินซูลิน เพิ่มการนำกลูโคสในกระแสเลือดใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เพิ่ม HDL (High Density Lipoprotein) และลด LDL (Low Density Lipoprotein) ช่วยไม่ให้คอเลสเตอรอลไปอุดตันในหลอดเลือดเป็นประโยชน์ต่อภาวะโรคหัวใจและหลอดเลือดหรือภาวะความดันโลหิตสูง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในภาวะปกติ ดึงเอาไขมันที่สะสมตามเนื้อเยื่อต่างๆ มาเผาผลาญให้เกิดเป็นพลังงานได้

ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ดพร้อมอาหารทันที เช้า - กลางวัน -เย็น หรือก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 15-30 นาที


ปกติราคา 0บาท
ราคาพิเศษ 690 บาท
จำนวน