ติดต่อ 0877169909 หรือ      


Nutri Master Spirulina Extract 500mg.สาหร่ายสไปรูลิน่า 120cap

Nutri Master Spirulina Extract 120cap.

สาหร่ายสไปรูลิน่า 
  
PIRINA สาหร่ายสไปรูลิน่า
เป็นสาหร่ายหลายเซลล์สีเขียวแกมน้ำเงินซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า มีลักษณะเป็นสายเกลียว ซึ่งจะพบได้ทั่วไปตามแหล่งน้ำจืด น้ำเค็ม และน้ำกร่อยด้วยปริมาณโปรตีนสูงถึง 70% ซึ่งมากกว่าในเนื้อวัว และไข่ถึง 3 เท่า นอกจากนี้สาหร่ายสไปรูลิน่ายังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนอีก 18 ชนิด วิตามินต่าง ๆ เบต้าแคโรทีน และกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายต้องการ

ทำไมสาหร่ายสไปรูลิน่าจึงดีกับร่างกายของเรา ?
เพราะสาหร่ายสไปรูลิน่ามีปริมาณโปรตีนเป็นส่วนประกอบมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และพบว่าเป็นโปรตีนชนิดที่มีกรดอะมิโนจำเป็นคือ กรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง ครบทั้ง 8 ชนิด สาหร่ายสไปรูลิน่าที่จะให้ผลดีต่อร่างกายต้องถูกควบคุมคุณภาพตั้งแต่การเพาะเลี้ยง การเก็บ การตากแห้ง การบด และการผลิต เพื่อให้ได้สาหร่ายที่มีความบริสุทธิ์จริงๆ และจะต้องทำให้เกิดความคงตัวของสายพันธุ์ที่ดีเหล่านี้ให้สม่ำเสมอ เพราะสาหร่ายสไปรูลิน่าบริสุทธิ์เท่านั้น ที่มีหน้าที่และสรรพคุณมากมายต่อร่างกาย

คุณค่าของสาหร่ายสไปรูลิน่า
1. มีโปรตีนสมบูรณ์แบบและเข้มข้นสูง สาหร่ายสไปรูลิน่าประกอบด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิดด้วยความเข้มข้นสูงถึง 70% สูงกว่าเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนเพียง 30%ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้เต็มที่ อีกทั้งให้แคลอรี่และโคเลสเตอรอลต่ำกว่าเนื้อสัตว์
2. มีวิตามินและแร่ธาตุสูง เมื่อเทียบระหว่างสาหร่ายสไปรูลิน่ากับสาหร่ายคลอเรลลา และตับด้วยน้ำหนักที่เท่ากัน สาหร่ายสไปรูลิน่าจะมีวิตามินบี 12 สูงที่สุดจึงมีประสิทธิภาพในการสร้างเม็ดเลือดแดงและบำรุงประสาท ทำให้รู้สึกสดชื่น กระฉับกระเฉง นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี1, บี2 ในปริมาณมากและแร่ธาตุต่างๆ เช่น แคลเซียม, แมกนีเซียม, เหล็กและสังกะสี
3. มีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย สาหร่ายสไปรูลิน่ามีกรดแกมม่าไลโนเลนิก (GLA) สูงกว่าที่พบในน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส 1.5 เท่า มีคุณสมบัติช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือด บรรเทาอาการปวดประจำเดือน และบำรุงผิวพรรณ
4. มีสารอาหารต้านอนุมูลอิสระเช่นเบต้าแคโรทีน,วิตามินอีและคลอโรฟิลล์ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงสารก่อมะเร็ง จึงช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง และช่วยชะลอความเสื่อมแห่งวัย
5. มีสารเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันหรือ Phytonutrients เช่น ไฟโคไซยานิน (Phycocyanin), Polysaccharides, และ Sulfolipid ซึ่งจะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่

ประโยชน์ของสาหร่ายสไปรูลิน่า
- เป็นอาหารสมอง ช่วยให้ความจำดีขึ้น
- ลดโคเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด (โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง)
- บำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
- ช่วยปรับสมดุลในร่างกายและลดระดับความเครียดลงได้
- ป้องกันการถูกทำลายเซลล์ตับจากพิษของแอลกอฮอล์
- ลดอัตราเสี่ยงของภาวะการเกิดโรคมะเร็ง
- ล้างสารพิษตกค้างที่สะสมอยู่ในร่างกาย
- ช่วยควบคุมโรคอ้วน โดยทำให้เกิดการเผาผลาญอาหารได้ดียิ่งขึ้น จึงช่วย
  ในเรื่องของการลดน้ำหนักได้
- ช่วยบรรเทาภาวะผมร่วงและผมหงอก

คุณค่าของสาหร่ายสไปรูลิน่าเหมาะสำหรับ
1. เด็กในวัยเจริญเติบโต
2. ผู้สูงอายุ เพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรง
3. นักกีฬาทุกประเภท
4. บุคคลทั่วไปที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรง สมบูรณ์ ให้แก่ร่างกาย
5. สตรีในระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอด
6. ผู้ที่ทำงานหนัก, เครียด
7. ผู้ที่เบื่ออาหาร, อ่อนเพลีย, นอนไม่หลับ
8. ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นและหลังผ่าตัด
9. ผู้ที่มีปัญหาในเรื่องกระเพาะ, โลหิตจาง, เบาหวาน, โรคตับ
10. ผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ
11. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
12. ผู้ที่ขาดสารอาหาร

 Spirulina Extract
 
Pirina ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติคือ สาหร่ายสไปรูลิน่า ซึ่งเป็นสาหร่าย สีเขียวแกมน้ำเงินมีลักษณะเป็นสายเกลียว อุดมไปด้วยสารอาหาร แร่ธาตุุ และวิตามินหลายชนิดสาหร่าย สไปรูลิน่ามีปริมาณโปรตีนสูงถึง 70% ซึ่งมากกว่าเนื้อวัว และไข่ถึง 3 เท่าประกอบด้วยกรด อะมิโนอีก 18 ชนิด วิตามินต่างๆ เบต้า-แคโรทีน และกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายต้องการ
 
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพทั่วไป ผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียไม่มีแรง ต้องการโปรตีนเสริม ผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ หรือแม้แต่ผู้ที่ต้องการล้างสารพิษในร่างกาย

ประโยชน์ของ Pirina
1. สาหร่ายสไปรูลิน่า ให้ปริมาณโปรตีนสูง ฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ รับประทานอาหารไม่ได้และอ่อนเพลีย
2. เนื่องจากสาหร่ายสไปรูลิน่าเป็นพืชที่ให้คอลโรฟิลด์ ฉะนั้นจึงช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง และล้างสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกาย
3. ควบคุมโรคอ้วน โดยการทำให้เกิดการเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น และหากรับประทานก่อนอาหารจะช่วยให้อิ่มเร็ว จึงช่วยในการลดน้ำหนักลงได้
4. บำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์
5. ลดโคเลสเตอรอล และลดน้ำตาลในเลือด(โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง)

เป็นการศึกษาสาหร่ายสไปรูลิน่า (Sipirulina) ในการป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระจากสารปรอทโดยทำการทดลองในหนู โดยให้หนูรับสารปรอท 5 mg/kg จากนั้นให้หนูรับประทานสารสกัดจากสาหร่ายสไปรูลิน่า วันละ 800 mg/kg เป็นเวลา 40 วัน

จากการศึกษา : พบว่าหนูที่ได้รับสาหร่ายสไปรูลิน่า มีการเพิ่มขึ้นของ Glutathione ที่ตับ ซึ่งส่งผลต่อการเพิ่มกำจัดอนุมูลอิสระ และล้างสารพิษออกจากร่างกาย

ส่วนประกอบสำคัญ 1cap
Spirulina Extract 500mg.

วิธีการรับประทาน  รับประทานวันละ 5-10 เม็ด พร้อมอาหาร

สามารถทานก่อนอาหาร 30นาที เพื่อควบคุมน้ำหนัก ดูแลปัญหาน้ำหนัก ทานอาหารได้น้อยลง


ปกติราคา 0บาท
ราคาพิเศษ 0 บาท
----- สินค้าหมด -----