ติดต่อ 0877169909 หรือ      

Amsel Glutamine 800mg. 30capAmsel Glutamine 800mg. 30cap

Amsel Glutamine 800mg. 30cap

ความเครียด คือสภาวะของอารมณ์หรือความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกวิตกกังวล สับสนหรือเกิดการขัดแย้งในใจ ความกลัว โกรธหรือเสียใจ ความกดดันหรือถูกบีบคั้น ซึ่งส่งผลให้สภาวะสมดุลของร่างกาย จิตใจ และอารมณ์เสียไป เมื่อเกิดความเครียด จะแสดงปฏิกิริยาตอบสนองต่อความเครียดและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย ด้านจิตใจและอารมณ์ รวมทั้งด้านพฤติกรรม เช่น นอนไม่หลับ รู้สึกเบื่อ เหนื่อยหน่าย มีอาการปวดหรือเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณท้ายทอย หลัง หรือไหล่ อาการเหล่านี้คือสัญญาณของภาวะเครียด แต่เมื่อเวลาผ่านไป และความเครียดเหล่านั้นคลายลง ร่างกายจะกลับเข้าสู่ภาวะสมดุลอีกครั้งหนึ่ง

สารอาหารช่วยคลายเครียด นอนหลับสบาย

- วิตามินบี (Vitamin B)

      มีหน้าที่โดยตรงต่อการคลายความเครียด พบมากในผักใบเขียว ข้าวกล้อง จมูกข้าวสาลี ธัญพืช นม ไข่ และอาหารทะเล โดยวิตามินบี จะช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า บรรเทาอาการหงุดหงิด โดยเฉพาะ วิตามินบี 6 ที่จะช่วยสร้างสารโดปามีน,

นอร์เอพิเนฟริน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเร่งความตื่นตัว ลดความซึมเศร้า และสร้างสารโซโรโทนิน ที่ช่วยทำให้การนอนหลับดีขึ้น

- วิตามินซี (Vitamin C)

      ช่วยในการสร้างสารสื่อประสาทและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อเราเกิดความเครียด จะเกิดอนุมูลอิสระขึ้นมามากมาย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในการทำลายเซลล์สมอง ดังนั้น วิตามินซี จึงจำเป็นอย่างมากในการต่อสู้กับความเครียด เพราะจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากอาการตึงเครียดได้ อีกทั้งยังป้องกันการถูกทำลายของเซลล์และป้องกันร่างกายจากความเครียดได้อีกด้วย

- แคลเซียม (Calcium), แมกนีเซียม (Magnesium), โพแทสเซียม (Potassium)

      เป็นแร่ธาตุที่ช่วยคลายเครียด ทำให้อารมณ์สงบลง แมกนีเซียม เมื่อทำงานคู่กับ แคลเซียม จะช่วยทำให้อารมณ์สงบลง ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับได้อย่างดี

- ฟีนิลอะลานีน (Phenylalanine)

      เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็น “นอร์เอพิเนฟริน, โดปามีน” ซึ่งช่วยทำให้เกิดความตื่นตัว กระฉับกระเฉง ช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมน “เอ็นดอร์ฟิน” จึงช่วยคลายเครียด ลดอาการซึมเศร้าได้

- ธีอะนีน (Theanine)

      ช่วยเพิ่มสาร ซีโรโทนิน (Serotonin), โดปามีน (Dopamine) และ กาบา (GABA) และทำให้สมองปล่อยคลื่นสมอง อัลฟามากขึ้น จึงทำให้เกิดความผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียดได้ ทำให้จิตใจสงบลง และส่งผลให้คุณภาพการนอนหลับดียิ่งขึ้น ลดการสะดุ้งตื่นระหว่างนอนหลับ

- ไทโรซีน (Tyrosine)

      สารตั้งต้นของอะดรีนาลีน ช่วยกระตุ้นและปรับเปลี่ยนการทำงานของสมอง ช่วยลดอาการซึมเศร้า คลายเครียด ฟื้นฟูความจำ ช่วยทำให้ตื่นตัวได้ดีขึ้นหลังจากการอดนอน นอกจากนี้ยังช่วยสร้างโดปามีน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความตื่นตัว ให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระฉับกระเฉง

- ทริปโตเฟน (Tryptophan)

      ทำงานร่วมกับวิตามินบี6 วิตามินบี3 และแมกนีเซียม ในการสร้าง เมลาโทนิน (Melatonin) ที่ช่วยทำให้จิตใจสงบลง และสร้าง ซีโรโทนิน (Serotonin) ที่ช่วยส่งเสริมให้การนอนหลับดีขึ้น บรรเทาอาการไมเกรน ลดความกังวลและความเครียด

คลายเครียด นอนหลับสบาย

ขนาดรับประทาน ทานวันลั 1แคปซูลก่อนนอน ครึ่งชั่วโมง


ปกติราคา 400บาท
ราคาพิเศษ 345 บาท
จำนวน