cart thaimarketshare.com
ติดต่อ 0877169909 หรือ Line id @thaimarketshare       facebook thaimarketshare.com

Maxxlife MAG-CAL  แมก-แคล 30ซอง

MAG-CAL แมก-แคล 30ซอง (แมกนีเซียม แคลเซียม สังกะสี ซีลีเนียม ทองแดง แมงกานีส และโครเมียม)

เลขที่ อย. 11-1-48241-1-0218

ทำไมต้อง Mag-Cal (แมกนีเซียม+แคลเซียม)

เพราะ แคลเซี่ยม อย่างเดียว ... ไม่เพียงพอ ต่อการบำรุงรักษา กระดูก

คุณรู้หรือไม่ว่า...แคลเซียมอย่างเดียว ไม่เพียงพอต่อการบำรุงกระดูก เพราะร่างกายจะไม่สามารถนำแคลเซียมไปใช้งานได้ ถ้าขาดตัวช่วยที่ดีอย่างแมกนีเซียม มีผลวิจัยว่า ถ้ามีการรับประทานแมกนีเซียมควบคู่กับแคลเซียมแล้ว จะช่วยเพิ่มมวลกระดูกลดอัตราเสี่ยงการเป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกแตก และฟันผุลงได้อย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้น การรับประทานแคลเซียมที่อยู่ในรูปของ "อมิโนแอซิดคีเลต" จะช่วยในการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่า แคลเซียมคาร์บอเนตถึง 76% เช่นเดียวกับแมกนีเซียม อะมิโนแอซิดคีเลต ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้มากกว่าแมกนีเซียมออกไซด์ถึง 400%

ทำไมต้องเป็น "แคลเซียมและแมกนีเซี่ยม อะมิโนแอซิดคีเลต"

เพราะหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนเราขาดแคลเซียม คือแคลเซียมที่กินเข้าไปนั้น ดูดซึมได้ไม่ดีพอเพราะปัจจัยหลายอย่างเช่น
- อารมณ์ฝันแปร
- ขาดการออกกำลังกาย
- ช่วงของอวัยวะในการดูดซึมแคลเซี่ยม คือ ลำไส้เล็กช่วงต้นมีความยาวเพียง 10-12นิ้ว เท่านั้น และถูกแร่ธาตุอื่นมาทดแทนในการดูดซึม
- การขาดกรดอะมิโนช่วยในการดูดซึม
- การใช้ยาลดกรดทำให้ขัดขวางการดูดซึมแคลเซี่ยม เป็นตัน
ดังนั้น มีเหตุผลมากมายที่เป็นอุปสรรคในการดูดซึมแคลเซียมแต่ถ้าทำให้แคลเซี่ยมจับกับกรดอะมิโนและเป็นคีเลตที่สมบูรณ์แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะใด ร่างกายก็จะสามารถดูดซึมไปใช้ได้ เพราะร่างกายเข้าใจว่า สิ่งที่ดูดซึมเข้าไปนั้นคือกรดอะมิโน (โปรตีน) ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ในช่วงกระบวนการดูดซึมสารอาหารที่ยาวนานมากกว่าด้วย เช่นเดียวกันกับแมกนีเซียมที่อยู่ในรูป อะมิโนแอซิดคีเลต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมไปใช้งานของร่างกายให้มากที่สุด

สิ่งสำคัญที่ควรรู้ก่อนการเลือกซื้อแคลเซียม
ถ้าคุณบริโภคแคลเซียมที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแคลเซียมที่เป็นสารอินทรีย์ เช่น แคลเซียมคาร์บอเนต นอกจากร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้น้อยแล้ว ยังจะทำให้เกิดโทษแก่ร่างกายอีกด้วย เพราะเมื่อบริโภคเข้าไปแล้ว แคลเซี่ยมคาร์บอเนต จะเข้าไปจับตัวกันและเกาะติดในบริเวณที่ร่างกายไม่ต้องการแคลเซียม เช่น หัวใจ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเส้นเลือดอุดตันหัวใจ และทำให้เกิดโรคหัวใจในที่สุด แต่ถ้าคุณบริโภคแคลเซียมที่อยู่ในรูป อะมิโนแอซิดคีเลต ควบคู่กับแมกนีเซียม อะมิโนแอซิดคีเลต แล้วนั้น แคลเซียมจะทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมากขึ้น โดยการดูดซึมเข้าไปในอวัยวะที่ต้องการ แคลเซี่ยม เช่น กระดูกและฟัน ส่วน แมกนีเซียม อะมิโนแอซิดคีเลต นั้นก็จะเข้าไปผลักดัน แคลเซี่ยมให้ออกจากกระแสเลือดและอวัยวะต่างๆ ที่ไม่ต้องการแคลเซี่ยม เช่น หัวใจ และหลอดเลือด และที่สำคัญ แมกนีเซียม อะมิโนแอซิด คีเลต ยังมีส่วนช่วยทำงานคู่กับ แคลเซี่ยม อะมิโนแอซิดคีเลต ควบคุมให้หัวใจมีความยืดหยุ่น ควบคุมการหดและคลายตัวของกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้การเต้น ของหัวใจเป็นปกติอีกด้วย

คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากแมกนีเซี่ยมจะช่วยเรื่องการดูดซึมแคลเซี่ยมไปใช้งานแล้ว ยังช่วยปกป้องอวัยวะสำคัญจากการจับกันของแคลเซี่ยมและช่วยรักษาอาการอุดตันของเส้นเลือดหัวใจ ทำให้หัวใจเต้นเป็นปกติ และยังเป็น ยากล่อมประสาททางธรรมชาติอีกด้วย

ที่มาของข้อมูลจากหนังสือ Mineral in your life and health โดย Dr.H.De wayne Ashmead Ph.D.F.A.C.N.

ดังนั้น การขาดแมกนีเซียมจะทำให้เกิดอาการประสาท กล้ามเนื้อสั่น และบิดเบี้ยว เกิดอาการกลัว ลมองและร่างกายอ่อนเพลีย สับสนและหงุดหงิด ควบคุมการทรงตัวไม่ได้ หัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ การไหลเวียนของโลหิตไม่ดี หน้าซีด ชัก เป็นลม ไมเกรน และการทำงานของต่อมต่างๆ ผิดปกติสำหรับอาการขาดแคลเซียมจะรวมถึงการไม่เจริญเติบโต กระดูกและฟันไม่แข็งแรง กล้ามเนื้อกระตุก เป็นตะคริว เลือดแข็งตัวช้า มีอาการทางประสาท ตื่นตัวง่าย คัน นอนไม่หลับ การเต้นของหัวใจผิดปกติ และเป็นเหน็บช้าตามข้อมิอและเท้า

หมายเหตุ  การรับประทานแคลเซียม และแมกนีเซี่ยมอะมิโนแอซิดคีเลต สามารถดูดซึมข้ามเซลล์ต่างๆ เข้าไปในกระแส

เลือด เพื่อนำพาไปยังอวัยวะที่ต้องการได้เลย โดยไม่ต้องใช้วิตามินดีช่วยในการดูดซึมแคลเซี่ยมแต่อย่างใด

กรณีศึกษาเพิ่มเติม
ผู้ป่วยที่ทนทุกข์กับการขาดแคลเซี่ยม แม้รับประทานนม เป็นประจำวันละ 1แกลลอน (ประมาณ 4ลิตร) รวมทั้งรับประทานอาหารปกติอื่นๆ จากการตรวจของแพทย์พบว่า มีแคลเซี่ยมในปริมาณสูงมากเกิน กว่าที่ร่างกายต้องการ ในอุจาระของผู้ป่วย สาเหตุเพราะกรดในกระเพาะมีไม่เพียงพอที่จะทำให้แคลเซี่ยมในน้ำนมแตกตัวและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ ดังนั้น แพทย์จึงแก้ไขโดยการให้ผู้ป่วยรับประทาน แคลเซี่ยม อะมิโนแอซิดคีเลต ซึ่งจะไม่ดูดซึม ที่ลำไส้ในบริเวณเดียวกับแคลเซี่ยมในน้ำนม และไม่ขึ้นกับค่า PH (ค่าความเป็นกรด-ด่างของร่างกาย) จึงทำให้เห็นผลทันทีและช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลเซี่ยมได้เป็นอย่างดี
ส่วนประกอบสำคัญ 1 ซอง
แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต 1.50กรัม
(ให้แมกนีเซียม 270 มก.)
แคลเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต 1.50กรัม
(ให้แคลเซียม 270 มก.)
ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต 0.025กรัม
(ให้สังกะสี 5 มก.)
ซีลีเนียม อะมิโน แอซิด คอมเพล็กซ์ 0.0122กรัม
(ให้ซีลีเนียม 24.4 มคก.)
แมงกานีส อะมิโน แอซิด คีเลต 0.008กรัม
(ให้แมงกานีส 0.8 มก.)
โครเมียม อะมิโน แอซิด คีเลต  0.002กรัม
(ให้โครเมี่ยม 50 มคก.)
เจือสีสังเคราะห์แต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ ใช้ แอสปาร์แตม เป็นวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล

วิธีรับประทาน รับประทานวันละ 1ซอง โดยผสม แมก-แคล ในน้ำเย็น 100-150 มล. คนให้ละลายก่อนรับประทาน

คำเตือน เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน และผู้มีภาวะฟินิลคีโตนูเรีย ผลิตภัณฑ์นี้มีฟินิลอลานีนไม่ใช่ยาผู้มีปัญหาน้ำหนัก


ปกติราคา 990บาท
ราคาพิเศษ 500 บาท

สินค้าที่ใกล้เคียง


magnesium calcium