รายละเอียดสินค้า

สมาชิก
ทะเบียนพาณิชย์

ทะเบียนพาณิชย์
สินค้าของเรา
ยี่ห้อสินค้า
 Mega We Care Beta Carotene and Carotenoids 15mg.60เม็ด

Mega We Care Beta Carotene & Carotenoids 15mg.เบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนนอยด์ 15มก.  60 แคปซูล

   คาร์โรทีนอยด์ เป็นสารประกอบตามธรรมชาติที่มีอยู่ในพืชผัก ผลไม้ ที่มีสีแดง สีส้ม สีเขียว และสีเหลือง เช่นแครอท แคนตาลูป ผักโขม ฟักทอง สาหร่าย ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ที่ปัจจุบันพบว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ สารกลุ่มคาร์โรทีนอยด์มีหลายชนิด เช่น อัลฟาคาร์โรทีน ลูทิอิน ซีแซนทิน แต่ที่รู้จักกันดีและมีอยู่ในพืชผัก ผลไม้ส่วนใหญ่คือ เบต้าคาร์โรทีน โดยคาร์โรทีนอยด์แต่ละชนิดจะทำงานสนับสนุนกันในการออกฤทธิ์เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ ดังนั้นนอกจากเราจะต้องรับประทานผัก ผลไม้ ในปริมาณสูงแล้ว ยังต้องได้หลากหลายชนิด เพื่อให้ได้คาร์โรทีนนอยด์ครบอีกด้วย

 หน้าที่สำคัญของเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์

เปลี่ยนเป็นวิตามินเอ เมื่อร่างกายต้องการ (Pro vitamin A)

เบต้าร์คาร์โรทีน จัดว่าเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญโดยเฉพาะกรณีที่ร่างกายได้รับวิตามินเอไม่เพียงพอ ซึ่งวิตามินเอเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญมากต่อตาของเรา ในการช่วยให้เรามองเห็นในที่มืด ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาบอดกลางคืน (Night blindness) ป้องกันการเกิดต้อกระจก พบว่าเบต้าคาร์โรทีนจะถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอได้ดี เท่าที่ร่างกายต้องการ จึงช่วยการมองเห็นในที่มืด ป้องกันโรคตาบอดตอนกลางคืน ลดความเสี่ยงในการเกิดต้อกระจก และชะลอการเสื่อมของจอประสาทตา

ช่วยในการต้านสารอนุมูลอิสระ (Antioxidant)

อนุมูลอิสระ เป็นสารที่เกิดขึ้นในร่างกายตลอดเวลา ทั้งจากปัจจัยภายในร่างกาย เช่น ความเครียด ปฏิกิริยาต่างๆ หรืออาจถูกกระตุ้นให้เกิดมากขึ้นจากปัจจัยภายนอกร่างกาย เช่น แสงแดด มลภาวะ บุหรี่ พบว่า เบต้าคาร์โรทีน และคาร์โรทีนอยด์จะช่วยปกป้องเซลล์ เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ของร่างกายจากอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุสำคัญนำไปสู่การเกิดโรคเรื้อรัง เช่น การแก่ก่อนวัย โรคมะเร็ง โรคระบบหัวใจและหลอดเลือด โดยพบว่าหากรับประทานร่วมกับวิตามินอีและวิตามินซี จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการปกป้องเซลล์เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

การปกป้องผิวพรรณจากการถูกทำลายด้วยรังสียูวีจากแสงแดด

 เป็นที่ทราบกันดีว่า รังสียูวีจากแสงแดด เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดผิวอักเสบ ร้อนแดง ผิวไหม้แดด ผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำ ไม่สดใส พบว่าการได้รับ เบต้าคาร์โรทีนต่อเนื่องจะช่วยปกป้องผิวพรรณที่อาจเกิดอันตรายจากแสงแดดดังกล่าวได้

 ทำไมจึงต้องเสริมเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์

 เนื่องจากร่างกายเราไม่สามารถสังเคราะห์ได้เอง จำเป็นต้องได้รับจากอาหารหรือวิตามินเสริมเท่านั้น ในแต่ละวันเรามักได้รับเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์ที่ได้จากอาหารมีการดูดซึมไม่แน่นอน หรือกรณีที่ได้จากอาหารที่ไม่ผ่านการปรุง จะมีการดูดซึมได้ไม่เกิน 5% เนื่องจากจะมีการจับตัวกับสารโพลีแซคคาไรด์และโปรตีนในรูปสารประกอบเชิงซ้อน ประกอบกับบางคนไม่ชอบบริโภคผักหรือผลไม้ ทำให้มีโอกาสขาดสารดังกล่าวมากขึ้น

ในปัจจุบันมีการพัฒนาการสกัดจากสาหร่ายดีซาลีนา ซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบคุณภาพสูง ที่อุดมด้วยเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์ผสมกัน ซึ่งช่วยการทำงานร่วมกัน ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ใครบ้างที่ควรได้รับเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์เพิ่มเติม

1. ผู้ที่ไม่ได้รับประทานพืชผัก ผลไม้ เป็นประจำ
2. ผู้ที่ต้องการบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาบอดกลางคืน
3. ผู้สูงอายุเพื่อเป็นการป้องกันโรคอันเนื่องจากความเสื่อม
4. ของอวัยวะ โดยเฉพาะดวงตา
5. ผู้ที่ต้องการชะลอความเสื่อมของเซลล์ เนื้อเยื่อและอวัยวะ
6. ต่างๆ ร่วมกับวิตามินอีและวิตามินซี
7. ผู้ที่ต้องการปกป้องผิวพรรณจากอันตรายจากแสงแดด
 

ขนาดรับประทาน : รับประทานวันละ 15-30 มิลลิกรัม หลังอาหาร


ปกติราคา 590บาท
ราคาพิเศษ 300 บาท

จำนวน


Link ที่น่าสนใจ
glutapung
Browny-cat
สินค้าแนะนำ


Biogrow Contole For Me (30เม็ดX3ขวด)
Biogrow Contole For Me (30เม็ดX3ขวด)
biogrow ไบโอโกรว์
ราคาพิเศษ 1180 บาท
จำนวน

ไลฟ์เทค ไฟเบอร์รี่ ดีท็อกซ์ LIFETECH Fiberry Detox (17gx15ซอง) แถมฟรี แก้วเชค 1ใบ
ไลฟ์เทค ไฟเบอร์รี่ ดีท็อกซ์ LIFETECH Fiberry Detox (17gx15ซอง) แถมฟรี แก้วเชค 1ใบ
LIFETECH ไลฟ์เทค
ราคาพิเศษ 650 บาท
จำนวน


Browny-cat

Smooth-e Logo

brands Logo

blackmores

mega we care

Eucerin

hibalanz