ติดต่อ 0877169909 หรือ      


Mega We Care Beta Carotene and Carotenoids 15mg.60เม็ด

Mega We Care Beta Carotene & Carotenoids 15mg.เบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนนอยด์ 15มก.  60 แคปซูล

   คาร์โรทีนอยด์ เป็นสารประกอบตามธรรมชาติที่มีอยู่ในพืชผัก ผลไม้ ที่มีสีแดง สีส้ม สีเขียว และสีเหลือง เช่นแครอท แคนตาลูป ผักโขม ฟักทอง สาหร่าย ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ที่ปัจจุบันพบว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ สารกลุ่มคาร์โรทีนอยด์มีหลายชนิด เช่น อัลฟาคาร์โรทีน ลูทิอิน ซีแซนทิน แต่ที่รู้จักกันดีและมีอยู่ในพืชผัก ผลไม้ส่วนใหญ่คือ เบต้าคาร์โรทีน โดยคาร์โรทีนอยด์แต่ละชนิดจะทำงานสนับสนุนกันในการออกฤทธิ์เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ ดังนั้นนอกจากเราจะต้องรับประทานผัก ผลไม้ ในปริมาณสูงแล้ว ยังต้องได้หลากหลายชนิด เพื่อให้ได้คาร์โรทีนนอยด์ครบอีกด้วย

 หน้าที่สำคัญของเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์

เปลี่ยนเป็นวิตามินเอ เมื่อร่างกายต้องการ (Pro vitamin A)

เบต้าร์คาร์โรทีน จัดว่าเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญโดยเฉพาะกรณีที่ร่างกายได้รับวิตามินเอไม่เพียงพอ ซึ่งวิตามินเอเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญมากต่อตาของเรา ในการช่วยให้เรามองเห็นในที่มืด ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาบอดกลางคืน (Night blindness) ป้องกันการเกิดต้อกระจก พบว่าเบต้าคาร์โรทีนจะถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอได้ดี เท่าที่ร่างกายต้องการ จึงช่วยการมองเห็นในที่มืด ป้องกันโรคตาบอดตอนกลางคืน ลดความเสี่ยงในการเกิดต้อกระจก และชะลอการเสื่อมของจอประสาทตา

ช่วยในการต้านสารอนุมูลอิสระ (Antioxidant)

อนุมูลอิสระ เป็นสารที่เกิดขึ้นในร่างกายตลอดเวลา ทั้งจากปัจจัยภายในร่างกาย เช่น ความเครียด ปฏิกิริยาต่างๆ หรืออาจถูกกระตุ้นให้เกิดมากขึ้นจากปัจจัยภายนอกร่างกาย เช่น แสงแดด มลภาวะ บุหรี่ พบว่า เบต้าคาร์โรทีน และคาร์โรทีนอยด์จะช่วยปกป้องเซลล์ เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ของร่างกายจากอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุสำคัญนำไปสู่การเกิดโรคเรื้อรัง เช่น การแก่ก่อนวัย โรคมะเร็ง โรคระบบหัวใจและหลอดเลือด โดยพบว่าหากรับประทานร่วมกับวิตามินอีและวิตามินซี จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการปกป้องเซลล์เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

การปกป้องผิวพรรณจากการถูกทำลายด้วยรังสียูวีจากแสงแดด

 เป็นที่ทราบกันดีว่า รังสียูวีจากแสงแดด เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดผิวอักเสบ ร้อนแดง ผิวไหม้แดด ผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำ ไม่สดใส พบว่าการได้รับ เบต้าคาร์โรทีนต่อเนื่องจะช่วยปกป้องผิวพรรณที่อาจเกิดอันตรายจากแสงแดดดังกล่าวได้

 ทำไมจึงต้องเสริมเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์

 เนื่องจากร่างกายเราไม่สามารถสังเคราะห์ได้เอง จำเป็นต้องได้รับจากอาหารหรือวิตามินเสริมเท่านั้น ในแต่ละวันเรามักได้รับเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์ที่ได้จากอาหารมีการดูดซึมไม่แน่นอน หรือกรณีที่ได้จากอาหารที่ไม่ผ่านการปรุง จะมีการดูดซึมได้ไม่เกิน 5% เนื่องจากจะมีการจับตัวกับสารโพลีแซคคาไรด์และโปรตีนในรูปสารประกอบเชิงซ้อน ประกอบกับบางคนไม่ชอบบริโภคผักหรือผลไม้ ทำให้มีโอกาสขาดสารดังกล่าวมากขึ้น

ในปัจจุบันมีการพัฒนาการสกัดจากสาหร่ายดีซาลีนา ซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบคุณภาพสูง ที่อุดมด้วยเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์ผสมกัน ซึ่งช่วยการทำงานร่วมกัน ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ใครบ้างที่ควรได้รับเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์เพิ่มเติม

1. ผู้ที่ไม่ได้รับประทานพืชผัก ผลไม้ เป็นประจำ
2. ผู้ที่ต้องการบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาบอดกลางคืน
3. ผู้สูงอายุเพื่อเป็นการป้องกันโรคอันเนื่องจากความเสื่อม
4. ของอวัยวะ โดยเฉพาะดวงตา
5. ผู้ที่ต้องการชะลอความเสื่อมของเซลล์ เนื้อเยื่อและอวัยวะ
6. ต่างๆ ร่วมกับวิตามินอีและวิตามินซี
7. ผู้ที่ต้องการปกป้องผิวพรรณจากอันตรายจากแสงแดด
 

ขนาดรับประทาน : รับประทานวันละ 15-30 มิลลิกรัม หลังอาหาร


ปกติราคา 590บาท
ราคาพิเศษ 300 บาท
จำนวน