cart thaimarketshare.com
ติดต่อ 0877169909 หรือ Line id @thaimarketshare       facebook thaimarketshare.com

Mega We Care Calcium D with Soy Germ 30cap  แคลเซียม ดี ผสม จมูกถั่วเหลือง

Mega We Care Calcium D with Soy Germ 30cap  แคลเซียม ดี ผสม จมูกถั่วเหลือง

เลขที่ อย. 11- 1- 32732- 1- 0773

สารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองและวิตามินเกลือแร่ที่ช่วยบำรุงกระดูกและลดการสลายตัวของมวลกระดูกเหมาะกับผู้ที่มีภาวะกระดูกบาง  กระดูกพรุนที่ต้องการเสริมแคลเซียมเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูก


สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง

สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง  นับเป็นแหล่งอาหารตามธรรมชาติที่อุดมไปด้วย สารไอโซฟลาโวนปริมาณสูง  ซึ่งมีบทบาทการทำงานคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย  โดยสามารถออกฤทธิ์เลียนแบบฮอร์โมนเอสโตรเจน


      สารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองที่มีไอโซฟลาโวน สามารถป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้  โดยมีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่า กลุ่มตัวอย่างที่ได้รับสารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองที่มีไอโซฟลาโวน  มีการสลายตัวของมวลกระดูกน้อยกว่าหรือสามารถเพิ่มมวลกระดูกได้มากกว่ากลุ่มควบคุมที่ไม่ได้รับไอโซฟลาโวน  ทำให้ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำให้รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่่วนประกอบจากจมูกถั่วเหลือง  เพื่อให้ได้รับไอโซฟลาโวนสกัดเข้มข้นมากกว่าการแนะนำให้รับประทานถั่วเหลืองเพียงอย่างเดียว  เพราะคุณประโยชน์ที่หลากหลายของสารสกัดที่ได้จากจมูกถั่วเหลือง  นอกจากสารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง  จะมีส่วนช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุนแล้วพบว่าไอโซฟลาโวนในจมูกถั่วเหลืองยังมีประโยชน์ิอื่นๆ อีก  เช่น มีส่วนช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในหญิงวัยทอง

โรคกระดูกพรุนคือะไร

โรคกระดูกพรุน  เป็นโรคที่เกิดจากความหนาแน่นของมวลกระดูกลดลง  ซึ่งมีผลมาจากการที่โครงสร้างภายในของกระดูก  ถูกทำลายหรือเกิดการสลายตัวจนทำให้เนื้อกระดูกมีลักษณะเป็นรูพรุนคล้ายฟองน้ำเรียกลักษณะเช่นนี้ว่าภาวะ กระดูกพรุน  ซึ่งจะมีผลทำให้กระดูกส่วนต่างๆ มีโอกาสแตกหักได้  ง่ายกว่าภาวะปกติ  โดยเฉพาะบริเวณกระดูกสันหลัง กระดูกสะโพก และกระดูกข้อมือ


           ในทุกวันร่างกายของเราจะมีกระบวนการสร้างกระดูกใหม่และสลายมวลกระดูกที่หมดอายุออกไปตลอดเวลา  โดยที่ผู้หญิงจะสูญเสียเนื้อกระดูกมากกว่าผู้ชายถึง 2- 3 เท่า  เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้นโดยในช่วงอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป  หรือในช่วงวัยหมดประจำเดือน  พบว่าปริมาณเนื้อกระดูกของคนวัยนี้ จะลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับคนวัยอื่น    ทั้งนี้มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย ซึ่งส่งผลให้มีการเร่งอัตราการสลายกระดูก  การที่ปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงจากภาวะวัยหมดประจำเดือน  ส่งผลให้มีการเร่งอัตราการสลายของมวลกระดูกมากกว่าการสร้างกระดูกใหม่  ทำให้ปริมาณมวลกระดูกลดลงและโครงสร้างภายในของกระดูกถูกทำลายจนเกิดเป็นโรคกระดูกพรุนในที่สุดสารอาหารสำหรับ บำรุงกระดูกได้แก่


-  แคลเซียม ในวัยผู้ใหญ่ที่อายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป  ควรรับประทานแคลเซียมให้ได้ 500- 1000 มิลลิกรัมต่อวัน แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในร่างกาย  หน้าที่ของแคลเซียมคือ ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง  ป้องกันภาวะักระดูกพรุน  แหล่งอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมได้แก่ นมโยเกิร์ต ถั่วเหลือง


-  แมกนีเซียม  มีส่วนสำคัญในการผลิตพลังงาน สร้างโปรตีนและช่วยการหดตัวของกล้ามเนื้อ  ซึ่งพบมากในถั่วต่างๆ ธัญพืช แป้ง และอาหารทะเล


-  ทองแดง แมงกานีส สังกะสี  แร่ธาตุที่กล่าวมานี้จะเข้ามาช่วยในการทำงานของเอ็นไซม์ในกลไกการสร้างกระดูก และช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกสันหลังโดยเฉพาะในผูหญิงวัยหมดประจำเดือน  ซึ่งแหล่งอาหารที่อุดมด้วยแร่ธาตุเหล่านี้ได้แก่  ถั่วเมล็ดแห้ง  ถั่วลันเตา ธัญพืช  ผักใบเขียว และอาหารทะเล


-  สารสกัดจมูกถั่วเหลือง  ที่อุดมไปด้วยไอโซฟลาโวน  มีผลต่อความแข็งแรงของกระดูกโดยตรงและช่วยลดการเกิดโรคกระดูกพรุันได้ พบได้จากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของถั่วเหลือง เช่นเต้าหู้ นมถั่วเหลือง  เป็นต้น

ห่างไกลกระดูกพรุนด้วยคุณค่าสารอาหารเสริมกระดูก

การหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ อาทิ เช่น การงดสูบบุหรี่ งดดื่มสุรา ชากาแฟ ระวังการลื่นล้ม  เป็นวิธีหนึ่งในการป้องกันโรคกระดูกพรุน  การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงนอกจากนี้  การรับประทานอาหารที่มีคุณภาพรวมทั้งวิตามินแร่ธาตุที่จำเป็นต่อกระดูกอย่างเหมาะสมถือเป็นหัวใจสำัคัญที่จะช่วยทำให้มวลกระดูกแข็งแรงเพิ่มขึ้น  ไม่เปราะหักง่าย  และคงสภาพอยู่กับเราไปตลอดช่วงวัยที่เพิ่มขึ้น

ผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคกระดูกพรุน


ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะในผู้หญิง  ผิวขาวที่มีรูปร่างเล็กหรือในผู้ที่มีประวัติว่าคนในครอบครัวกระดูกหักง่าย  พบว่าอัตราเสี่ยงของการเกิดภาวะกระดูกพรุนมีึความสัมพันธ์กับอายุที่เพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะในกลุ่มนี้จะพบความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นมากกว่านกลุ่มอื่นผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  ซึ่งจะมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย  มวลกระดูกสลายตัวได้เร็วกว่าการสร้างมวลกระดูก ทำให้เกิดภาวะกระดูกพรุนได้ง่าย  เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนมีส่วนสำคัญในการช่วยป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก และช่วยเพิ่มมวลกระดูกให้มีมากขึ้นได้อีกด้วย คนที่ดื่มสุรา กาแฟ สูบบุหรี่จัด  จะมีผลเร่งอัตราการสลายตัวของแคลเซียมออกจากกระดูกเพิ่มมากขึ้น  นอกจากนี้ยังพบว่าบุหรี่มีผลทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายมีปริมาณลดลง  ส่งผลต่อภาวะกระดูกพรุนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ส่วนประกอบสำคัญใน 1capslue

สารสกัดจมูกถั่วเหลือง   200mg

แคลเซียมคาร์บอร์เนต    750mg

วิตามินดี3   0.20mg

แมกนีเซียม ไดอ๊อกไซด์    87.07mg

ซิงค์ ซัลเฟต   20.06mg

คอปเปอร์ ซัลเฟต  2.51mg

แมงกานีส ซัลเฟต  6.16mg

ขนาดรับประทาน  ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารวันละ 1 ครั้ง


ปกติราคา 0บาท
ราคาพิเศษ 420 บาท

สินค้าที่ใกล้เคียง


calcium