รายละเอียดสินค้า

สมาชิก
ทะเบียนพาณิชย์

ทะเบียนพาณิชย์
สินค้าของเรา
ยี่ห้อสินค้า
 Mega We Care Calcium D with Soy Germ 30cap  แคลเซียม ดี ผสม จมูกถั่วเหลือง

Mega We Care Calcium D with Soy Germ 30cap  แคลเซียม ดี ผสม จมูกถั่วเหลือง

เลขที่ อย. 11- 1- 32732- 1- 0773

สารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองและวิตามินเกลือแร่ที่ช่วยบำรุงกระดูกและลดการสลายตัวของมวลกระดูกเหมาะกับผู้ที่มีภาวะกระดูกบาง  กระดูกพรุนที่ต้องการเสริมแคลเซียมเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูก


สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง

สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง  นับเป็นแหล่งอาหารตามธรรมชาติที่อุดมไปด้วย สารไอโซฟลาโวนปริมาณสูง  ซึ่งมีบทบาทการทำงานคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย  โดยสามารถออกฤทธิ์เลียนแบบฮอร์โมนเอสโตรเจน


      สารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองที่มีไอโซฟลาโวน สามารถป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้  โดยมีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่า กลุ่มตัวอย่างที่ได้รับสารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองที่มีไอโซฟลาโวน  มีการสลายตัวของมวลกระดูกน้อยกว่าหรือสามารถเพิ่มมวลกระดูกได้มากกว่ากลุ่มควบคุมที่ไม่ได้รับไอโซฟลาโวน  ทำให้ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำให้รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่่วนประกอบจากจมูกถั่วเหลือง  เพื่อให้ได้รับไอโซฟลาโวนสกัดเข้มข้นมากกว่าการแนะนำให้รับประทานถั่วเหลืองเพียงอย่างเดียว  เพราะคุณประโยชน์ที่หลากหลายของสารสกัดที่ได้จากจมูกถั่วเหลือง  นอกจากสารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง  จะมีส่วนช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุนแล้วพบว่าไอโซฟลาโวนในจมูกถั่วเหลืองยังมีประโยชน์ิอื่นๆ อีก  เช่น มีส่วนช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในหญิงวัยทอง

โรคกระดูกพรุนคือะไร

โรคกระดูกพรุน  เป็นโรคที่เกิดจากความหนาแน่นของมวลกระดูกลดลง  ซึ่งมีผลมาจากการที่โครงสร้างภายในของกระดูก  ถูกทำลายหรือเกิดการสลายตัวจนทำให้เนื้อกระดูกมีลักษณะเป็นรูพรุนคล้ายฟองน้ำเรียกลักษณะเช่นนี้ว่าภาวะ กระดูกพรุน  ซึ่งจะมีผลทำให้กระดูกส่วนต่างๆ มีโอกาสแตกหักได้  ง่ายกว่าภาวะปกติ  โดยเฉพาะบริเวณกระดูกสันหลัง กระดูกสะโพก และกระดูกข้อมือ


           ในทุกวันร่างกายของเราจะมีกระบวนการสร้างกระดูกใหม่และสลายมวลกระดูกที่หมดอายุออกไปตลอดเวลา  โดยที่ผู้หญิงจะสูญเสียเนื้อกระดูกมากกว่าผู้ชายถึง 2- 3 เท่า  เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้นโดยในช่วงอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป  หรือในช่วงวัยหมดประจำเดือน  พบว่าปริมาณเนื้อกระดูกของคนวัยนี้ จะลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับคนวัยอื่น    ทั้งนี้มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย ซึ่งส่งผลให้มีการเร่งอัตราการสลายกระดูก  การที่ปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงจากภาวะวัยหมดประจำเดือน  ส่งผลให้มีการเร่งอัตราการสลายของมวลกระดูกมากกว่าการสร้างกระดูกใหม่  ทำให้ปริมาณมวลกระดูกลดลงและโครงสร้างภายในของกระดูกถูกทำลายจนเกิดเป็นโรคกระดูกพรุนในที่สุดสารอาหารสำหรับ บำรุงกระดูกได้แก่


-  แคลเซียม ในวัยผู้ใหญ่ที่อายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป  ควรรับประทานแคลเซียมให้ได้ 500- 1000 มิลลิกรัมต่อวัน แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในร่างกาย  หน้าที่ของแคลเซียมคือ ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง  ป้องกันภาวะักระดูกพรุน  แหล่งอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมได้แก่ นมโยเกิร์ต ถั่วเหลือง


-  แมกนีเซียม  มีส่วนสำคัญในการผลิตพลังงาน สร้างโปรตีนและช่วยการหดตัวของกล้ามเนื้อ  ซึ่งพบมากในถั่วต่างๆ ธัญพืช แป้ง และอาหารทะเล


-  ทองแดง แมงกานีส สังกะสี  แร่ธาตุที่กล่าวมานี้จะเข้ามาช่วยในการทำงานของเอ็นไซม์ในกลไกการสร้างกระดูก และช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกสันหลังโดยเฉพาะในผูหญิงวัยหมดประจำเดือน  ซึ่งแหล่งอาหารที่อุดมด้วยแร่ธาตุเหล่านี้ได้แก่  ถั่วเมล็ดแห้ง  ถั่วลันเตา ธัญพืช  ผักใบเขียว และอาหารทะเล


-  สารสกัดจมูกถั่วเหลือง  ที่อุดมไปด้วยไอโซฟลาโวน  มีผลต่อความแข็งแรงของกระดูกโดยตรงและช่วยลดการเกิดโรคกระดูกพรุันได้ พบได้จากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของถั่วเหลือง เช่นเต้าหู้ นมถั่วเหลือง  เป็นต้น

ห่างไกลกระดูกพรุนด้วยคุณค่าสารอาหารเสริมกระดูก

การหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ อาทิ เช่น การงดสูบบุหรี่ งดดื่มสุรา ชากาแฟ ระวังการลื่นล้ม  เป็นวิธีหนึ่งในการป้องกันโรคกระดูกพรุน  การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงนอกจากนี้  การรับประทานอาหารที่มีคุณภาพรวมทั้งวิตามินแร่ธาตุที่จำเป็นต่อกระดูกอย่างเหมาะสมถือเป็นหัวใจสำัคัญที่จะช่วยทำให้มวลกระดูกแข็งแรงเพิ่มขึ้น  ไม่เปราะหักง่าย  และคงสภาพอยู่กับเราไปตลอดช่วงวัยที่เพิ่มขึ้น

ผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคกระดูกพรุน


ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะในผู้หญิง  ผิวขาวที่มีรูปร่างเล็กหรือในผู้ที่มีประวัติว่าคนในครอบครัวกระดูกหักง่าย  พบว่าอัตราเสี่ยงของการเกิดภาวะกระดูกพรุนมีึความสัมพันธ์กับอายุที่เพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะในกลุ่มนี้จะพบความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นมากกว่านกลุ่มอื่นผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  ซึ่งจะมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย  มวลกระดูกสลายตัวได้เร็วกว่าการสร้างมวลกระดูก ทำให้เกิดภาวะกระดูกพรุนได้ง่าย  เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนมีส่วนสำคัญในการช่วยป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก และช่วยเพิ่มมวลกระดูกให้มีมากขึ้นได้อีกด้วย คนที่ดื่มสุรา กาแฟ สูบบุหรี่จัด  จะมีผลเร่งอัตราการสลายตัวของแคลเซียมออกจากกระดูกเพิ่มมากขึ้น  นอกจากนี้ยังพบว่าบุหรี่มีผลทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายมีปริมาณลดลง  ส่งผลต่อภาวะกระดูกพรุนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ส่วนประกอบสำคัญใน 1capslue

สารสกัดจมูกถั่วเหลือง   200mg

แคลเซียมคาร์บอร์เนต    750mg

วิตามินดี3   0.20mg

แมกนีเซียม ไดอ๊อกไซด์    87.07mg

ซิงค์ ซัลเฟต   20.06mg

คอปเปอร์ ซัลเฟต  2.51mg

แมงกานีส ซัลเฟต  6.16mg

ขนาดรับประทาน  ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารวันละ 1 ครั้ง


ปกติราคา 0บาท
ราคาพิเศษ 420 บาท

จำนวน


Link ที่น่าสนใจ
glutapung
Browny-cat
สินค้าแนะนำ


Biogrow Contole For Me (30เม็ดX3ขวด)
Biogrow Contole For Me (30เม็ดX3ขวด)
biogrow ไบโอโกรว์
ราคาพิเศษ 1180 บาท
จำนวน

ไลฟ์เทค ไฟเบอร์รี่ ดีท็อกซ์ LIFETECH Fiberry Detox (17gx15ซอง) แถมฟรี แก้วเชค 1ใบ
ไลฟ์เทค ไฟเบอร์รี่ ดีท็อกซ์ LIFETECH Fiberry Detox (17gx15ซอง) แถมฟรี แก้วเชค 1ใบ
LIFETECH ไลฟ์เทค
ราคาพิเศษ 650 บาท
จำนวน


Browny-cat

Smooth-e Logo

brands Logo

blackmores

mega we care

Eucerin

hibalanz