cart thaimarketshare.com
ติดต่อ 0877169909 หรือ Line id @thaimarketshare       facebook thaimarketshare.com

Ginkgo 246 กิงโกะ 246 (นวพลเอ็นเตอร์ไพรส์) สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย 40mg. (กล่องสีเหลือง) 30เม็ด

Ginkgo 246 กิงโกะ 246 (นวพลเอ็นเตอร์ไพรส์) สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย 40mg. 30เม็ด

เลขที่อย.24-2-00539-1-0017

สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยสกัดชนิดเม็ด 40มก.

แปะก๊วย (ginkgo biloba) เป็นพันธุ์ไม้โบราณของจีนมากว่า 200 ล้านปี สารออกฤทธิ์ทางยาของมันสกัดได้จากส่วนใบรูปทรงคล้ายพัด สารสกัดแปะก๊วยหรือจีบีอี (ginkgo biloba extract: GBE) ที่ทำเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้น ได้จากกระบวนการนำใบไปตากแห้งแล้วบด จากนั้นใช้สารอะซีโตน (acetone) ผสมกับน้ำเป็นตัวสกัดสารออกฤทธิ์ของแปะก๊วย

ชาวจีนได้ชื่อว่าเป็นเจ้าตำรับสมุนไพรไม่ว่าจะเป็น โสม ตังกุย ถั่งเฉา ล้วนเป็นสมุนไพรจากจีนแผ่นดินใหญ่ หนึ่งในสมุนไพรจีนที่น่านำมากล่าวถึงคือ แปะก๊วย (Ginkgo biloba) ซึ่งชาวจีนนิยมนำเมล็ดมาต้ม รับประทานเป็นของหวาน โดยเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ สามารถบำบัดโรคต่างๆ ได้

จากการวิจัยของสถาบันเพื่อการวิจัยทางการแพทย์นิวยอร์กพบว่า...

สารสกัดที่ได้จากใบแปะก๊วย คือ สารฟลาโวนอยด์และสารเทอปินอยด์ สามารถป้องกันภาวะสมองเสื่อมในวัยชราได้ ซึ่งสารทั้งสองกลุ่ม มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดในสมองและป้องกันการรวมตัวของเกล็ดเลือด เพราะเมื่อสมองขาดเลือดขึ้นไปหล่อเลี้ยง ย่อมเสื่อมสมรรถภาพและฝ่อในที่สุด ส่งผลต่อการทำงาน และประสิทธิภาพของสมอง ทำให้เกิดอาการหลงลืมมากขึ้นในวัยชรา

ในหลายๆ ประเทศให้การยอมรับถึงสรรพคุณของใบแปะก๊วย ในการรักษาโรคสมองเสื่อมเช่นกัน จึงมีการนำสารสกัดดังกล่าว มาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อบำรุงสมองและช่วยให้เลือด ไหลเวียนสะดวก 

ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนารูปแบบโดยการนำสารประกอบ จากใบแปะก๊วยมารวมกับฟอสโฟไลปิดส์ให้อยู่ในรูปของไฟโตโซม (phytosome) ซึ่งช่วยให้การดูดซึมที่ผนังลำไส้เล็กดีขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถ นำเอาสารสกัดจากใบแปะก๊วยนี้ไปใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น

ดังนั้น เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีฤทธิ์ในการรักษา ควรพิจารณาที่ปริมาณสารสำคัญว่ามี สารฟลาโวนกลัยโคไซด์ กิงโกไลด์เอ บี ซี และ เจ และบิโลบาไลด์ ตามกำหนดในตำรับยาแผนโบราณ ของประเทศเยอรมันประกอบด้วย

ประโยชน์ของใบแป๊ะก๊วย

-  ชะลออาการโรค อัลไซเมอร์ โดยกระตุ้นให้มีสมาธิและความจำดีขึ้น โดยเฉพาะผู้สูงอายุ
-  บรรเทาความ เครียด และ วิตกกังวล ในผู้สูงอายุ
-  บรรเทาอาการของโรคเรย์โนด์ และ ตะคริว ที่ขา
-  รักษาอาการ ปวดหัว วิงเวียน และหูอื้อ
-  อาจช่วยแก้ไขภาวะ หย่อนสมรรถภาพทางเพศ

ส่วนประกอบสำคัญ1เม็ด
สารสกัดใบแป๊ะก๊วย 40มก.
(ใบแป๊ะก๊วยสกัด10เปอร์เซนต์ และ แลกโตส 88.4เปอร์เซนต์) 

การรับประทาน  รับประทานวันละ 1-2 แคปซูล พร้อมอาหารหรือหลังอาหาร


ปกติราคา 270บาท
ราคาพิเศษ 135 บาท