cart thaimarketshare.com
ติดต่อ 0877169909 หรือ Line id @thaimarketshare       facebook thaimarketshare.com

Differin gel 0.1% 30g.ดิฟเฟอริน เจล 30g.สำหรับสิวอุดตันและสิวอักเสบ (หลอดใหญ่)Differin gel 0.1% 30g.ดิฟเฟอริน เจล 30g.สำหรับสิวอุดตันและสิวอักเสบ (หลอดใหญ่)

Differin gel 0.1% 30g.ดิฟเฟอริน เจล 30g.สำหรับสิวอุดตันและสิวอักเสบ

Differin Gel 0.1% 30 กรัม : ยารักษาสิวอักเสบและอุดตันอย่างได้ผล ช่วยละลายสิวอุดตัน และลดการอักเสบของสิว อ่อนโยนที่สุดของยาในกลุ่มกรดวิตามินเอ

Differin gel ประกอบด้วยตัวยา Adapelene 0.1% ยาทาสิวของยากลุ่ม Retinoids ที่มีได้ผลสูงสุดและเกิดการแพ้และระคายเคืองต่ำสุดเมื่อเทียบกับยารักษา สิวกลุ่ม Retinoids ตัวอื่นๆ เช่น Retin A เป็นต้น

ยากลุ่ม Retinoids ในปัจจุบัน ได้มีการนำมาใช้รักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ กันอย่างแพร่หลาย ในรูปของครีมทาเฉพาะที่ โดย Adapalene ได้นำมารักษาสิวอุดตัน โดยการยับยั้งการทำงานของต่อมไขมันของผิวนหนังทำให้ลดการสร้างไขมันที่จะทำ ให้เกิด COMODINE ที่ทำให้เกิดสิว และยังช่วยละลายสิวอุดตันที่มี อีกทั้งมีฤทธิ์ลดการอักเสบของสิวอักเสบอีกด้วย ซึ่งยาจะมีความเฉพาะเจาะจงกับ Receptor(ตัวรับ) ในผิวหนังชั้นบน( Epidermis) สามารถใช้ยาทารักษาสิวอักเสบและอุดตันได้ทั้งใบหน้า คอ หลัง หรือลำตัว

Adapalene เป็นยาที่ละลายน้ำได้น้อยมาก การเตรียมยาจึงเป็นการนำให้แขวนเป็นผลึกเล็กๆ ในเจล( aqueous gel) ซึ่งมีน้ำเป็นองค์ประกอบหลัก ในความเข้มข้น 0.1 % ทำให้เนื้อครีมเป็นเจลข้น ซึ่งทำให้มีข้อดีคือ ปราศจากส่วนประกอบของอัลกอฮอล์ และไขมันที่ทำให้เกิดโคมีโดน และด้วยการมีผลึกเล็กๆ( microcrystal) ทำให้แทรกซึมลึกเข้าผิวหนัง และละลายในต่อมไขมันที่ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ดี

ข้อควรรู้บางประการเกี่ยวกับยา Adapalene gel

- ยามีราคาค่อนข้างแพง เพื่อเปรียบเทียบกับยารักษาสิวกลุ่มอื่นๆ ดังนั้นแพทย์มักจะนำมาใช้ในการรักษา หลังจากใช้ยารักษาสิว กลุ่มอื่นแล้วไม่ได้ผล หรือมีผลข้างเคียง เพราะ Adapalene ให้ผลการรักษาที่ดี และมีผลข้างเคียงในการทำให้ผิวหน้าแห้ง แดง ลอก น้อยกว่ายากลุ่มกรดวิตามินเอตัวอื่นมาก
- การใช้สบู่ล้างหน้า โดยเฉพาะที่มีอัลกอฮอล์ จะทำให้ผิวหน้าแห้ง และเมื่อทายาอาจเพิ่มการระคายเคืองได้
- ยาไม่มีส่วนประกอบของอัลกอฮอล์ จึงลดการระคายเคืองเนื่องจาก แอลกอฮอล์
- แม้จะมีราคาแพง แต่ก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่ง เพื่อเพิ่มความพึงพอใจและคุณภาพชีวิตแก่ผู้ป่วย

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์

- หลังจากทาครีมบำรุงผิวต่างๆ แล้ว ให้ทายาบางๆ บริเวณที่เป็นสิวอักเสบและอุดตัน วันละ 1 ครั้งก่อนนอน โดยไม่ต้องล้างออก
- สำหรับ ผู้ที่มีอาการหน้าบางมาก แต่ยังจำเป็นต้องใช้ยานี้ หรือ ผู้ที่ผิวแพ้ง่ายมาก อาจใช้ยานี้ผสมกับครีมทาผิวอัตราส่วน 1:1 แล้วทาบริเวณที่เป็นสิวอุดตันและอักเสบแทน แต่ถ้ายังมีอาการแพ้ หน้าแดง ลอกอยู่อีก ให้ทาทิ้งไว้แค่ 30 นาทีแล้วล้างออก
- สำหรับผู้ที่เป็นสิว ทั้งอุดตันและอักเสบมาก อาจรักษาสิวโดยการรับประทานยาแทนการทายา เพื่อลดผลข้างเคียงในการเกิดผิวแห้ง ลอก แดง ทั้งนี้ก่อนใช้ยาควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ เพื่อให้ได้รับการแนะนำที่ถูกต้อง และป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียง

ข้อควรระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์

- ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดและควรทากันแดดที่มีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันแสงแดดทำลายผิว
- เมื่อ ใช้ Adapalene gel ใน 1-2 สัปดาห์แรกของการใช้อาจมีการอักเสบเพิ่มขึ้นได้ เนื่องจากยาไปกระตุ้นให้สิวอุดตันหลุดออก ซึ่งเป็นอาการปกติของการใช้ยานี้ ให้ใช้ยาต่อไปไม่ต้องหยุดยา อาการอักเสบนี้จะค่อยๆ หายไป
- ไม่ควรใช้ยานี้ในผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ควรหยุดยาก่อน 1 เดือนจึงจะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ยาไปสู่ทารก


ปกติราคา 0บาท
ราคาพิเศษ 630 บาท