cart thaimarketshare.com
ติดต่อ 0877169909 หรือ Line id @thaimarketshare       facebook thaimarketshare.com

PHARMA NORD  BIO-MAGNESIUM (60TAB)+(60TAB) ฟรี (60TAB)

PHARMA NORD  BIO-MAGNESIUM (60TAB)+(60TAB) ฟรี (60TAB)

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-Magnesium

ผู้มีปัญหากระดูก ปัญหากล้ามเนื้อ ยืด หด ตัวดี ปัญหาระบบประสาท ระบบสืบพันธุ์ ปัญหาความเครียด ปัญหาตะคริว ปวดเกร็ง ปวดศรีษะ ไมเกรน ปัญหาข้อเสื่อม ข้ออักเสบ ปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ ปัญหาการเจริญเติบโตของร่างกาย(ความสูง)

ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร Bio-Magnesium ประกอบไปด้วยเกลือแมกนีเซียมถึง 3 ชนิด ในเม็ดเดียวกัน โดยแต่ละเม็ดจะให้ปริมาณแมกนีเซียมบริสุทธิ์ถึง 200 มิลลิกรัม ผลิตภัณฑ์อยู่ในรูปแบบเม็ดที่มีคุณสมบัติละลายได้เร็วภายในไม่กี่นาที แม้จะใช้ในผู้ที่มีปัญหา การหลั่งกรดในกระเพาะน้อยเกินไป (โดยทั่วไป แมกนีเซียมจะแตกตัวในภาวะกรด เพื่อที่ร่างกายจะดูดซึมนำไปใช้ได้) ดังนั้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-Magnesium จึงไม่จำเป็นต้องรับประทานพร้อมอาหาร

แมกนีเซียมคืออะไร?

แมกนีเซียม เป็นแร่ธาตุจำเป็นชนิดหนึ่งและมีคุณสมบัติเป็นด่าง แมกนีเซียมจัดเป็นแร่ธาตุที่มีมากที่สุดในร่างกายอันดับ 4 และมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าแร่ธาตุอื่นๆ
ประมาณ 98 % ของแมกนีเชียมจะอยู่ภายในเซลล์ ในผู้ใหญ่จะมีแมกนีเซียมอยู่ประมาณ 24 กรัม โดย 25% ของแมกนีเซียม จะพบในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ และอีก 60% จะพบในกระดูกเช่นเดียวกับแคลเซียมและฟอสฟอรัสะกรด)
แมกนีเซียมมีบทบาทที่ สำคัญหลายอย่างในร่างกาย อีกทั้งเกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบเอนไซม์ต่างๆ มากกว่า 300 ชนิด แมกนีเซียมมีบทบาทดังนี้:

Pharma Nord Bio-Magnesium


ช่วยควบคุมการทำงานของระบบกล้ามเนื้อ
เกี่ยวข้องกับกระบวนการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย
ช่วยรักษากระดูกและฟันให้ปกติ
ช่วยบำรุงระบบสมอง ความจำ และรักษาสมดุลแร่ธาตุในร่างกาย
ช่วยบำรุงระบบประสาท
ช่วยลดความเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า
เกี่ยวข้องกับกระบวนการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกาย
เกี่ยวข้องกับกระบวนการแบ่งเซลล์
เริ่มให้ความสำคัญกับแมกนีเซียม

นัก วิทยาศาสตร์เริ่มสนใจบทบาทของแมกนีเซียมมากขึ้นเนื่องจากเป็นแร่ธาตุที่ มีผลต่อการทำงานในร่างกายหลายๆ ระบบ ผู้ที่จำเป็นต้องได้รับแมกนีเซียมเพิ่มเติมเป็นพิเศษได้แก่ ผู้ที่นิยมดื่มกาแฟและนักกีฬา เนื่องจากการดื่มกาแฟมากเกินไปและการมีเหงื่อมากในนักกีฬาจะเป็นการขับเอา แมกนีเซียมออกจากร่างกายได้ง่าย

แหล่งของแมกนีเซียมที่สำคัญ ได้แก่ : Pharma Nord Bio-Magnesium

ผักใบเขียว
ถั่วอัลมอนต์
ถั่วเปลือกแข็ง
เมล็ดพืช
ผลไม้
ผักคะน้า
การขาดแมกนีเซียม

ถ้า หากในอาหารมีปริมาณโปรตีนน้อย (น้อยกว่า 30 กรัมต่อวัน) การดูดซึมแมกนีเซียมก็จะลดลง ในภาวะที่ร่างกายมีระดับแมกนีเซียมน้อย ร่างกายจะพยายามปรับตัวเพื่อรักษาระดับของแมกนีเซียมให้ปกติ โดยจะสลายเอาแมกนีเซียมออกจากเนื่อเยื่อกระดูก (เช่นเดียวกันกับเมื่อร่างกายขาดแคลเซียม) เนื่องจากกลไกการปรับตัวของร่างกายนี้ ทำให้การวัดระดับแมกนีเซียมในเลือดไม่มีประโยชน์มากนักในการตรวจหาว่าผู้ใด ควรได้รับแมกนีเซียมเสริม

ผลของการรับประทานแมกนีเซียมมากเกินไป

ถ้า หากร่างกายได้รับแมกนีเซียมมากเกินความต้องการของร่างกาย ไตจะเป็นส่วนที่ขับเอาแมกนีเซียมออกมาทางปัสสาวะ จึงช่วยลดความเสี่ยงของการได้รับแมกนีเซียมที่มากเกินไปได้ เมื่อความต้องการแมกนีเซียมของร่างกายถึงจุดอิ่มตัว การได้รับแมกนีเซียมเพิ่มเข้าไปอีกก็จะถูกขับออกทางลำไส้ (ท้องเสีย) ซึ่งก็เป็นการป้องกันภาวะแมกนีเซียมเกินได้อีกด้วย ซึ่งการรับประทานแมกนีเซียมในขนาดที่สูง (มากกว่าหรือเท่ากับ 10 เท่าของขนาดรับประทานปกติ) อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ท้องเสีย คลื่นไส้ และอาการอื่นๆ ได้

ผู้ที่มีปัญหาเรื่องไตบกพร่อง ไม่ควรรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมแมกนีเซียม ถ้าหากไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์

การทดสอบการละลายของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แมกนีเซียม

นำ เม็ดแมกนีเซียม 1 เม็ดใส่ในน้ำเพื่อดูคุณสมบัติการละลายเปรียบเทียบกัน จากรูป แก้วด้านซ้ายมือใส่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-Magnesium พบว่าเม็ดแมกนีเซียมละลายได้หมดและพร้อมที่จะถูกดูดซึมภายในเวลาเพียงไม่กี่ นาที ในขณะที่อีกแก้วหนึ่งทางด้านขวามือได้ใส่ผลิตภัณฑ์แมกนีเซียมชนิดอื่นลงไป พบว่าเม็ดแมกนีเซียมยังคงไม่ละลายเมื่อเวลาผ่านไป 24 ชั่วโมง

Pharma Nord Bio-Magnesium


ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร Bio-Magnesium ประกอบไปด้วย เกลือแมกนีเซียม 3 ชนิด อยู่ในรูปแบบเม็ดที่มี คุณสมบัติละลายเร็วและดูดซึมได้ง่ายในร่างกาย
ช่วยบำรุงระบบกระดูกและฟัน
ช่วยบำรุงระบบประสาทและควบคุมการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ
ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลียง่าย
ผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical control

ส่วนประกอบสำคัญใน 1 เม็ดประกอบด้วย  %RDA*

Magnesium    200 mg         53%

ขนาดรับประทาน

รับ ประทานวันละ 1 เม็ด หรือตามคำแนะนำแพทย์ ไม่ควรรับประทานเกินปริมาณที่แนะนำต่อวัน สามารถรับประทานทั้งเม็ด หรือละลายในน้ำ 1 แก้ว สามารถรับประทานตอนท้องว่างได้ไม่ควรรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทดแทน อาหารหลักการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ สำคัญที่สุดในการรักษาสุขภาพ


ปกติราคา 1344บาท
ราคาพิเศษ 1145 บาท

สินค้าที่ใกล้เคียง


Magnesium