cart thaimarketshare.com
ติดต่อ 0877169909 หรือ Line id @thaimarketshare       facebook thaimarketshare.com

Hi-Balanz Black Galingale Extract 30cap สารสกัดกระชายดำ

Hi-Balanz Black Galingale Extract 30cap สารสกัดกระชายดำ


13-1-02954-5-0202


Hi-Balanz Black Galingale Extract

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดจากกระชายดำ บำรุงร่างกาย มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบสืบพันธุ์ ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง ต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ พร้อมบำรุงระบบประสาทและสมอง


กระชายดำ

    กระชายดำเป็นพืชสมุนไพรที่ใช้มาอย่างยาวนาน และถูกจัดอยู่ในวงศ์เดียวกันกับ ขิง ข่า และมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า “Kaempferia parviflora Wall. ex Baker” บางครั้งถูกเรียกว่า “black ginger” กระชายดำจะมีส่วนเหง้าคล้ายขิงแต่มีสีเนื้อด้านในเป็นสีม่วงดำ กระชายดำสามารถพบได้ตามธรรมชาติเช่น บนภูเขาหรือในเขตพื้นที่สูง

    ส่วนเหง้าของกระชายดำมีสารสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด เช่น สารกลุ่มฟลาโวนอยด์และอนุพันธ์(flavonoids), ฟีโนลิก (phenolics) และน้ำมันหอมระเหย เป็นต้น และยังมีสรรพคุณในด้านเสริมสมรรถภาพทางเพศ บำรุงร่างกาย ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ บรรเทาอาการนอนไม่หลับ จากที่กล่าวมาข้างต้นแสดงให้เห็นความสำคัญของกระชายดำที่จะถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและให้มีความเหมาะสมกับการนำไปใช้ของผู้บริโภค


ประโยชน์ที่ได้จากการรับประทาน Hi-Balanz Black Galingale Extract


1.    ต้านการอักเสบ

           สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ ที่ได้จากเหง้ากระชายดำมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและมีฤทธิ์ลดไข้ได้  และสามารถยับยั้งการสร้างสารโพรสตาแกลนดิน และยับยั้งเอนไซม์ไซโคลออกซีจีเนส 2 (cyclooxygenase-2) ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นในร่างกาย ดังนั้นสารสำคัญจากกระชายดำสามารถเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะสามารถทำมาใช้ในการต้านการอักเสบได้


2.    ระบบสืบพันธุ์

           สารสกัดกระชายดำถูกศึกษาและพบว่าสามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ phosphodiesterase ทำให้กล้ามเนื้อหลอดเลือดขยายตัวและคลายตัวจึงเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศ นอกจากนี้ยังมีผลเพิ่มความหนาแน่นของอสุจิ แต่ไม่ทำให้พฤติกรรมทางเพศเปลี่ยนแปลง  


3.    เพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

    สารสกัดจากงาดำมีส่วนช่วยบำรุงเลือดในสตรี โดยการเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนโลหิต ทำให้สามารถบรรเทาอาการปวดท้องขณะมีประจำเดือน และช่วยให้ประจำเดือนมาปกติมากขึ้น อีกทั้งมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่งอีกด้วย


4.    ระบบหลอดเลือดและหัวใจ

สารสกัดจากกระชายดำสามารถลดอัตราการบีบตัวและอัตราการเต้นของหัวใจ    นอกจากนี้ยังเพิ่มการหลั่งไนตริก  ออกไซด์ (nitric oxide) ซึ่งมีผลต่อการขยายตัวของหลอดเลือด และยังช่วยยับยั้งการเกาะกลุ่มกันของเกล็ดเลือด จึงเป็นสมุนไพรอีกทางเลือกที่อาจจะช่วยป้องกันโรคหลอดเหลือดและหัวใจและสามารถต้านอนุมูลอิสระได้


5.    ระบบประสาทและสมอง

สารสำคัญจากกระชายดำกลุ่มฟลาโวนอยด์ สามารถเพิ่มการเรียนรู้และความจำ เพิ่มความหนาแน่นของเซลล์ประสาทในสมอง ปกป้องสมองจากการทำลายของโรคอัลไซเมอร์และภาวะสมองขาดเลือดได้ รวมถึงยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะเซติลโคลีนเอสเตอเรส (acetylcholinesterase: AchE) มีผลต่อระดับอะเซติลโคลีน (acetylcholine) เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มการไหลเวียนเลือดในสมองได้อีกด้วย ซึ่งอาจจะเป็นสมุนไพรที่เหมาะสมสำหรับบรรเทาอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า บำรุงสมอง และความจำ รวมถึงอาจจะสามารถลดอัตราเสี่ยงต่อการโรคอัลไซเมอร์ได้


6.    ระบบทางเดินอาหาร

สารสำคัญจากกระชายดำสามารถป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารและมีฤทธิ์ใกล้เคียงกับยา cimetidine ที่ใช้ในการรักษาแผลในกระเพาะอาหาร และมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย H. pylori ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร ดังนั้นกระชายดำอาจจะถูกเลือกเป็นตัวเสริมในคนที่มีปัญหาแผลในกระเพาะอาหารได้


Hi-Balanz Black Galingale Extract สารสกัดกระชายดำ  ส่วนประกอบ

Black Galingale Extract         100  mg.Hi-Balanz Black Galingale Extract สารสกัดกระชายดำ

รับประทาน : วันละ 1 แคปซูล


คำเตือน : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน อ่านคำเตือนบนฉลากก่อนรับประทาน


ผลข้างเคียง ข้อควรระวัง ข้อห้าม

- ไม่ควรใช้ในสตรีมีครรภ์และให้นมบุตร

- ไม่ควรใช้เกิน 4-6 เดือน

- ห้ามใช้กระชายดำกับยาที่ผ่านกระบวนการ metabolism ของเอนไซม์ CYP ดังต่อไปนี้ CYP3A4, 2D6, 1A1, 1A2, 2B, และ2E

- ห้ามใช้กระชายดำในเด็กและในผู้ป่วยที่เป็นโรคตับ


ปกติราคา 0บาท
ราคาพิเศษ 490 บาท