cart thaimarketshare.com
ติดต่อ 0877169909 หรือ Line id @thaimarketshare       facebook thaimarketshare.com

Smooth E GABA 125mg. by Smooth Life 30cap สมูทอี กาบา บาย สมูทไลฟ์

Smooth E GABA 125mg. by Smooth Life 30cap สมูทอี กาบา บาย สมูทไลฟ์


หมายเลข อย. 20-1-19246-5-0019

เพิ่มพลังสมองและสมาธิเสริมความจำ


สกัดจากสายพันธุ์ Lactobacillus hilgardii K-3 ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงออกฤทธิ์ได้เร็ว และมีผลการศึกษากับผู้ที่มีความผิดปกติทางประสาทสามารถเพิ่มการผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวลและเสริมภูมิคุ้มกันภายใต้สภาะวะเครียดได้

.

เพิ่มสมาธิและความจำดีขึ้น

ปรับอารมณ์ ผ่อนคลายความเครียด

ช่วยปรับคลื่นสมองให้การนอนหลับมีคุณภาพยิ่งขึ้น

 สารกาบา (GABA) จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มของคนที่รักสุขภาพ เนื่องจากมีคุณประโยชน์ต่างๆ มากมายที่ได้รับแล้วยังช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย คือ

1. เป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ลดความวิตกกังวล ช่วยให้นอนหลับ หากมีสารสื่อประสาทชนิดกระตุ้นมากเกินไปจะทำให้ร่างกายตื่นตัวตลอดจึงทำให้เครียดง่าย สารสื่อประสาทชนิดยับยั้งจะทำหน้าที่ต้านทาน จึงทำให้ผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวล นอกจากนี้ยังช่วยให้ความคิดความจำดี

 2. กระตุ้นการทำงานของต่อมไร้ท่อ (Pituitary Gland) จากสมองส่วนหน้า (Anterior Pituitary) ที่ทำหน้าที่สร้างฮอร์โมนที่ส่งเสริมการเจริญเติบโต กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อ และกระดูกโครงร่างของร่างกาย

 3. กระตุ้นการสร้างสารไลโปโทปิก (Lipotropic) ซึ่งเป็นสารป้องกันไขมันเกาะตัวในร่างกายลดการสะสมไขมันจึงช่วยควบคุมน้ำหนักได้

4. ป้องกันโรคที่เกี่ยวกับสารสื่อประสาท เช่น อัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease) พาร์กินสัน (Parkinson’s disease)

5. ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ป้องกันการเกิดมะเร็ง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีประสิทธิภาพสูง

6. กระตุ้นการสร้างสารที่ช่วยป้องกันไขมันสะสม (Lipotropic) ช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ สร้างเนื้อเยื่อให้มีความกระชับ

7. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เพราะช่วยให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่น เลือดจึงไหลเวียนดีขึ้น จึงช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ

8. กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย (Immune system) กระตุ้นการสร้างฮีโมโกลบิน (Hemoglobin) ที่เป็นสารประกอบสำคัญในเม็ดเลือดแดง (Heme)

กาบา (Gaba) คืออะไร ช่วยสมองได้อย่างไร
เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า กาบา อยู่บ่อยๆที่มีอยู่ในส่วมผสมน้ำข้าวพร้อมดื่ม อาหารเสริมบางชนิดที่มีส่วนผสมกาบา รู้ไหมว่ากาบามีส่วนสำคัญมากต่อการทำงานของสมอง โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีอาการวิตกกังวลหรือนอนไม่หลับ แต่น้อยคนที่จะรู้จักประโยชน์ของกาบาจริงๆ

กาบา หรือ แกมมา อะมิโนบิวทีริก แอซิด (Gamma-Aminobutyric acid) เป็นสารที่ได้จาก
ธรรมชาติไม่ใช่สารแค่มี เป็นตัวสารสื่อประสาทที่ช่วยส่งข้อความสื่อสารระหว่างสมองและระบบประสาท กาบา ถูกผลิตในสมองจากกลูตาเมต ซึ่งกระบวนการนี้ถูกกระตุ้นโดยวิตามินบี6 ที่แอคทีฟ และเอนไซม์ที่ชื่อว่า glutamate decarboxylase (GAD) กระบวนการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อลดการทำงานของเซลล์ประสาทในระบบประสาทลง ซึ่งช่วยบรรเทาอาการ วิตกกังวล โรคซึมเศร้า และความเครียดได้ ดังนั้น กาบา ช่วยลดการทำงานของระบบประสาทลงนั่นเอง รวมไปถึง กาบา ช่วยลดความดันโลหิต เพิ่มระดับเมตาบอลิซึ่มในสมอง ป้องกันการปวดศรีษะ ช่วยลดความเครียด สาเหตุสำคัญของภาวะผนังเส้นเลือดแดงหนาและระบบหมุนเวียนเลือดไม่เป็นปกติจนอาจทำให้เกิดภาวะเส้นเลือดในสมองแตก โดยการทำงานของกาบาจะเกิดขึ้นจากกระบวนการทางธรรมชาติเปลี่ยนสาร กลูตาเมท ให้กลายเป็นสารกาบานั้นเอง

นอกจากประโยชน์ด้านสมอง ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นระดับฮอร์โมนในร่างกายให้สม่ำเสมอ ช่วยขับเอ็นไซม์ ขจัดสารพิษออกจากร่างกาย และมีสารต้านอนุมูลอิสระ กลุ่มฟิโนลิค (Phenolic compounds) ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า และชะลอความแก่ สารแกมมา ใน “กาบา” สามารถควบคุมระดับน้ำตาล และพลาสมาคลอเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้ จึงดีกับผู้ที่มีความดันสูงเพราะทำให้เลือดไหลหมุนเวียนดีและช่วยลดความดัน ทั้งยังกระตุ้นการขับถ่ายน้ำดี ไปยังลำไส้เพื่อสลายไขมัน ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้และช่วยขับสารแห่งความสุขได้อีกด้วย

กาบา (GABA) มาจากแหล่งไหนบ้าง
กาบาจริงๆแล้วเป็นสารที่พบอยู่ในสมองของมนุษย์เพราะร่างกายของเรา สามารถผลิตออกมาเองได้ และนอกจากนี้มีการค้นพบว่า ในระบบประสาทส่วนกลางของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม รวมไปถึงมนุษย์ด้วยและต่อมาได้ค้นพบในไขสันหลังของสัตว์ที่มีกระดูกสันหลัง


กาบาสามารถพบได้ใน ในข้าวที่ไม่ขัดสี หรือข้าวกล้องทุกสายพันธุ์ล้วนมีสารกาบา ที่พบได้มากที่สุดคือในข้าวกล้องงอกเพราะมีสารกาบามากกว่าข้าวกล้องปกติถึง 15 เท่า นอกจากนี้ยังอุดมด้วยโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ใยอาหารอีกมากมาย  ซึ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่สามารถแปลงรูปอาหาร ที่ทำให้สะดวกง่ายต่อการรับประทาน เพราะมีผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำข้าวกล้อง น้ำนมข้าว น้ำนมข้าวกล้องงอก ออกมาให้คุณพร้อมดื่มรับสารกาบาที่ดีต่อสมองและร่างกายเข้าไป


นอกจากนี้สารกาบาสามารถพบได้ง่ายๆในผลิตภัณฑ์ใกล้ตัวเรา เช่นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ กาแฟสำเร็จรูป ลูกอมรสชาติต่างๆ หมากฝรั่ง ขนมปัง หรือหากว่าไม่ต้องการแบบแปลรูป สามารถหาทานได้จากธรรมชาติเช่นใบชาแห้ง เมลอน มะเขือเทศ เครื่องเคียงขึ้นชื่อของคนเกาหลีอย่างกิมจิ ช๊อกโลแลต เต้าหู้ ฟักทอง เป็นต้น


ประโยชน์ของ กาบา (GABA)
อย่างที่ทราบกันข้างต้นว่าสรรพคุณของ กาบา นั้นมีมากมายช่วยทั้งเรื่องสมองและสุขภาพ เรื่องของอารมณ์ต่างๆ รู้ไหมว่ามีการวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นออกมาแล้วว่า กาบา มีประโยชน์มากๆ ซึ่งคนญี่ปุ่นนิยมรับประทานเจ้าตัว กาบา กันมาก เพราะคนญี่ทำงานที่มีความเครียดอยู่ตลอด พอเครียดก็เกิดการนอนไม่หลับเลยต้อง ให้กาบาเข้ามาช่วยทำให้สมองของเราได้พักผ่อนได้เพียงพอต่อร่างกาย เรามาดูกันว่ากาบาช่วยอะไรเราได้อีกบ้าง


GABA เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาทช่วยเรื่องการรักษาสมดุลของระบบประสาท
ช่วยสร้างสมดุลการพักผ่อนให้สมองโล่ง ผ่อนคลาย ไม่ทำให้เกิดความเครียด ช่วยให้การนอนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น
มีสรรพคุณที่ใช้สำหรับรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเกี่ยวกับประสาท
ช่วยกระตุ้นภมูิคุ้มกันของร่างกาย เพราะมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างฮีโมโกลบินที่เป็น
สารประกอบในเม็ดเลือดแดง

กาบาช่วยกระตุ้นการสร้างไลโปโทปิก ที่เป็นสารป้องกันไขมันเกาะตัวตามร่างกายเป็นการกระตุ้นการสร้างสารที่ทำหน้าที่ป้องกันไขมันสะสม และช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย จึงมีส่วนช่วยในการลดและควบคุมน้ำหนักด้วย


จากหนึ่งงานวิจัยจากเด็กพิการทางสมองพบว่า กาบา ช่วยพัฒนาสมองในส่วนของการเรียนรู้ การจดจำ และการเคลื่อนไหวดีขึ้น เนื่องจากกาบามีผลต่อการควบคุมระบบต่อมไร้ท่อ ส่งผลให้มีส่วนในการลดการสร้างฮอร์โมนในกลุ่มของ โรคคุชชิ่ง ซินโดรม


ผลข้างเคียงและความปลอดภัยของกาบา
ในรายงานการวิจัยพบว่า กาบา ถือเป็นสารที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมีความปลอดภัยอย่างสูง

และยังไม่มีการ พบผลข้างเคียงจาการใช้ยาในระยาสั้นๆ ทางที่ดีควรประทานอย่างเหมาะสมภายในช่วงเวลาสั้นๆหรือไม่เกิน 12 สัปดาห์


สตรีมีครรภ์และแม่ที่ต้องให้นมบุตร ณ ขณะนี้ยังคงขาดแคลนข้อมูลที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับความปลอดภัยจากการใช้ กาบา ในกลุ่มผู้หญิงที่ต้องให้นมบุตรกับผู้มีครรภ์ ดังนั้นคนในกลุ่มดังกล่าวควรเลี่ยงใช้ กาบา เพื่อความปลอดภัย หรือ ควรปรึกษาแพทย์ก่อน


ขนาดยาที่เหมาะสมสำหรับ กาบา  นั้นจะขึ้นอยู่กับหลาย ๆ เช่นอายุ, สุขภาพ, และภาวะสุขภาพอื่น ๆ ของผู้ใช้ และก็ยังไม่มีข้อสันนิษฐานที่แน่นอน ดังนั้นต้องจำไว้ว่าแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติก็ไม่จำเป็นต้องปลอดภัยทุกครั้ง พยายามปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากยาและปรึกษากับเภสัชกร, แพทย์, หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ


ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ และหาตัวช่วยดีๆมาบำรุงร่างกายและสมองของเราให้แข็งแรงไปด้วยกัน อย่างเช่น Nightdream ตัวช่วยดีๆแบบนี้รับรองว่านอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายแน่นอน

สวนประกอบ

สารสกัดกาบา 125มก

วิธีรับประทาน รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล ก่อนนอน


ปกติราคา 0บาท
ราคาพิเศษ 480 บาท